ใครที่กำลังคิดว่าช่วงนี้ความรักยังไปไม่ถึงไหนแถมเริ่มต้นได้ไม่นานแต่ทำไมใจมันเริ่มรู้สึกแปลกๆขึ้นมาก็ไม่รู้อารมณ์แบบว่ากำลังสับสนกับตัวเองอยู่ทั้งๆที่เขากับเราก็ไม่ได้เป็นอะไรกันเพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพาคุณไปสังเกตตัวเองกันว่าเราคุยกับผู้บ่าวคนไหนแล้วทำตัวน่าเบื่อและงี่เง่าจนเขาไม่อยากดูหนังโป้กับเราแถมเรายังไปหึงอีกฝ่ายทั้งๆที่ยังไม่ได้เป็นอะไร


กันเลยด้วยซ้ำถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่าคุณเข้าขั้นหนักแล้วล่ะแต่ไม่เป็นไรวันนี้เรามีวิธีแก้ให้คุณได้อะไรที่ไม่ดีก็ทิ้งเอาไว้แล้วเริ่มใหม่ดีกว่าดังนั้นถ้าพร้อมแล้วเราไปดูนิสัยที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณพังไม่เป็นท่ากันดีกว่า

ข้อหนึ่ง มักจะใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลเสมอ ตอนแรกก็เหมือนจะดีนะคุยกันเข้าใจดีแต่พอช่วงหลังๆจะไปดูหนังโป้กับเพื่อนหรือไปอื่นบ้างกลับไม่ให้ไปแถมยังใช้อารมณ์อีกต่างหากซึ่งบอกเลยว่านิสัยแบบนี้ไม่ควรใช้กับคนรักเลยเพราะอย่างน้อยไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ควรพูดคุยกันด้วยเหตุผลก่อนที่จะเอะอะโวยวายเพราะบางทีเราก็ไม่รู้หรอกว่าการที่พูดอะไรโดยไม่ทันคิดจะทำอีกฝ่ายรู้สึกอย่างไรเพราะฉะนั้นทางที่ดีอย่าใช้อารมณ์มาตัดสินเรื่องราวในชีวิตคู่ดีกว่าไม่อย่างนั้นอีกฝ่ายเขาคงไม่ทนดูหนังโป้กับคุณต่อไปหรอกนะ

ข้อสอง ชอบโทษคนอีกฝ่ายก่อนตัวเอง สำหรับคู่รักแล้วเมื่อทะเลาะกันต่างคนก็มักจะหาข้อดีเพื่อมาแก้ต่างให้ตัวเองเสมอโดยไม่ได้คำนึงถึงความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายจึงทำให้มีการโทษอีกฝ่ายมากขึ้นซึ่งมีหลายคู่แล้วที่สามารถเลิกกันได้เพราะเหตุผลเล็กๆเหล่านี้เนื่องจากไม่มีใครยอมทั้งๆที่ยังไม่ทันได้มองดูสาเหตุเลยว่าแท้จริงปัญหามันเกิดมาจากอะไรดังนั้นเมื่อคบกันแล้วเวลาทะเลาะควรรับฟังกันให้มากขึ้นดีกว่ามานั่งโทษใครคนใดคนหนึ่งนะ

ข้อสาม เป็นพวกชอบเอาคืน หากคุณอยากคบกันให้นานๆและไม่อยากไปดูหนังโป้กับคนใหม่อีกแล้วเราเชื่อเสมอว่าการเคารพอีกฝ่ายไม่ทำตัวเป็นพวกชอบเอาคืนไปเห็นอะไรมาก็มาทำเขากลับบอกเลยว่าแบบนี้ไม่นานเดี๋ยวก็เลิกฉะนั้นคนเป็นแฟนกันไม่ค่อยมานั่งคิดเรื่องเล็กๆเหล่านี้บางเรื่องมองข้ามมันไปจะดีกว่าเพราะถ้ายังทำแบบนั้นก็มีแต่จะทำให้ตัวเองและอีกฝ่ายต้องมานั่งไม่สบายใจกันอีก

ข้อสี่ ชอบขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ ถ้าคุณชอบเอาเรื่องเก่าๆมารื้อฟื้นต้องระวังให้ดีเพราะนี่เป็นเรื่องเล็กๆก็สามารถทำให้เป็นเรื่องราวใหญ่โตได้อีกทั้งยังส่งผลความรักของคุณต้องจบลงได้ง่ายๆฉะนั้นหยุดการกระทำหาเรื่องเก่าๆมาทะเลาะซะก่อนจะไม่มีคนดูหนังโป้ด้วย