ความสงบของจิตใจเป็นสิ่งที่หลายคนค้นหาในชีวิตประจำวัน เมื่อคุณมีจิตใจสงบ คุณจะรู้สึกสมาธิ มีความสุข และเป็นกลางในการเผชิญกับความแย่หรือความเครียดที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าใครๆก็อยากจะพบกับความสงบ และอยากจะมีชีวิตอยู่โดยไม่หวือหวามากเกินไป อาจจะใช้เวลาดูคลิปโป๊ตอนว่าง แล้วหากิจกรรมอย่างอื่นทำระหว่างวัน ในบทความนี้เราจะสอนวิธีที่คุณสามารถทำเพื่อเข้าสู่ความสงบของจิตใจของคุณ

1. การทำสมาธิ การทำสมาธิเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเข้าสู่ความสงบของจิตใจ นั่นคือการให้เวลาในการลิ้มรสความสันติภาพและสมาธิ คุณสามารถทำสมาธิในเช้าหรือเย็น โดยใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น การหายใจลึกๆ การพูดคำบาป เรื่องสบาย ๆ หรือการพิจารณาเสียงเพลงเปิดคลอ แต่ควรจะงดคลิปโป๊ในตอนทำสมาธิด้วย
2. การออกกำลังกาย การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการลดความเครียดและสร้างความสงบในจิตใจ ออกกำลังกายช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และปลดปล่อยสารเคมีที่ทำให้คุณรู้สึกดี ควรหากิจกรรมที่คุณชอบและทำมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคุณ แถมเพิ่มสมรรถภาพตอนดูคลิปโป๊ได้อีกด้วย
3. การสร้างเวลาส่วนตัว การสร้างเวลาส่วนตัวสำคัญเพื่อให้คุณมีโอกาสในการพักผ่อน สะสมพลังและทำกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ การทำสวน หรือการดูภาพยนตร์ การมีเวลาส่วนตัวช่วยให้คุณรู้สึกว่าคุณมีความความสงบและความสุขในชีวิตของคุณ
4. การพิจารณาและการขอบคุณ การพิจารณาตัวเองและสิ่งรอบตัวช่วยให้คุณเข้าใจความรู้สึกและความคิดของคุณอย่างลึกซึ้งมากขึ้น การขอบคุณสำหรับสิ่งที่ดีที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณช่วยสร้างความสุขและความสงบในจิตใจ กระทั่งขอบคุณคลิปโป๊ที่ทำให้คุณได้สัมผัสความสุข และความเพลิดเพลินใจ
5. การเข้าใจและการยอมรับ การเข้าใจว่าชีวิตไม่ได้มีแค่สิ่งดีๆ เท่านั้นและการยอมรับความไม่สมบูรณ์ของสิ่งต่าง ๆ ช่วยให้คุณสามารถให้อาการความกังวลและความทุกข์เข้าไปในชีวิตของคุณ และยอมรับว่าสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์มนุษย์
6. การช่วยเหลือจากผู้อื่น อย่าลืมว่าคุณไม่ต้องเดินทางไปสู่ความสงบของจิตใจคนเดียว การแบ่งปันความรู้สึกและประสบการณ์กับเพื่อน ครอบครัว หรือผู้เชี่ยวชาญในด้านจิตใจ อาจช่วยให้คุณพบวิธีการที่เหมาะสม สิ่งเหล่านี้คือการแบ่งปันและการส่งต่อความสงบสุขของคุณให้กับคนอื่นนอกจากความสงบที่เกิดกับคุณแล้วการส่งต่อสิ่งเหล่านี้ไปให้เพื่อนรอบตัวหรือคนรอบตัวก็เหมือนกับการแบ่งปันสิ่งดีๆให้กันและกัน