ความรัก คือตัวเชื่อมสำหรับคนเป็นพ่อแม่ ใช้เชื่อมลูกเข้าด้วยกันเป็นครอบครัว พ่อแม่ทุกคนต่างมีความรักและความต้องการที่จะให้ลูกเติบโตมาเป็นคนดี มีสังคม สามารถเข้ากับเพื่อนๆ และสามารถทำงานหาเลี้ยงตัวเองได้ ที่สำคัญคือเรื่องเพศศึกษา บางคนเรียนรู้จากพ่อแม่สอน แต่บางคนดูจากหนังโป๊ก็มี เผื่อวันหนึ่งพ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยแล้ว ความรักในส่วนนี้เป็นเพียงความรักที่พ่อแม่ต้องการจะให้ แล้วความรักที่ลูกต้องการจะได้ล่ะ มันคืออะไรกันแน่ วันนี้เรามาดูกัน
ความรักที่ลูกต้องการ อย่างที่ 1 คือการดูแลอย่างใกล้ชิด ยิ่งเป็นเด็กที่อยู่ในช่วงวัย 0-7 ปี เป็นช่วงที่ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดและต้องมีพ่อหรือแม่คอยอยู่ข้างๆ ส่วนหนึ่งลูกจะสบายใจเมื่อมีพ่อแม่อยู่ด้วย อีกเรื่องหนึ่งคือความปลอดภัยของเด็ก เพราะเป็นช่วงวัยที่ร่างกายเริ่มพัฒนาอย่างรวดเร็ว การเดินหรือวิ่ง อาจเกิดอันตรายกับลูกได้ พ่อแม้จึงต้องดูแล เอาใจใส่ลูก รวมถึงเรื่องของความใกล้ชิดกันในครอบครัว พ่อแม่แม่ต้องช่วยกันดูแลลูก ไม่ใช่แม่ดูแลคนเดียวส่วนพ่อเอาแต่ดูหนังโป๊ แบบนี้ก็ไม่ได้
ความรักที่ลูกต้องการ อย่างที่ 2 คือ สัมพันธ์ที่ดีระหว่างพ่อแม่ลูก ต่อให้คุณจะเป็นคนบ้างานขนาดไหน แต่ถ้าคุณมีลูก ลูกต้องมาก่อนงานเสมอ พ่อแม่หลายคนทำพลาดเพราะคิดว่าถ้ามีเงินเยอะๆจะสามารถทำให้ลูกสบายได้ แต่กลับไม่คิดว่าลูกก็ต้องการการดูแลที่มากกว่าเรื่องเงิน ทำงานจนไม่มีเวลาเจอหน้าลูก แบบนี้ลูกจะเกิดความรู้สึกฝังใจไปแล้วว่าคุณไม่รักเขา ถ้าอยากให้ลูกรู้สึกไม่ขาดความอบอุ่น จนกลายเป็นคนติดหนังโป๊ และสามารถแสดงความรักกับพ่อและแม่ได้อย่างไม่เขินอาย คุณต้องให้เวลากับครอบครัว ให้เวลากับลูก และใช้เวลาร่วมกัน แสดงความรักต่อกันอยู่เสมอ เด็กจะรู้สึกเติมเต็ม ไม่กลายเป็นเด็กมีปัญหาในอนาคต
ความรักที่ลูกต้องการ อย่างที่ 3 คือ ความรักจากปากพ่อแม่ ถ้าคุณมีโอกาสได้บอกรักลูก คุณควรทำมันบ่อยๆ เพราะเด็กจะจดจำคำพูดของคุณ และจดจำความรู้สึกของการเป็นที่รัก เขาจะเรียนรู้ว่าตัวเองเป็นลูกที่พ่อแม่รัก เป็นหลานที่ปู่ย่า ตายายรัก เป็นน้องที่พี่รัก เด็กจะรู้แล้วว่าเขามีความสำคัญกับบุคคลอื่นๆในครอบครัว อย่าอายที่จะบอกรักกัน คิดดูสิคะ คุณเข้าไปดูหนังโป๊คุณยังไม่อาย นี่แค่บอกรักลูก บอกรักหลาน มันคงไม่ยากเกินความสามารถของคุณอย่างแน่นอน
ความรักที่ลูกต้องการ อย่างที่ 4 คือ รักให้เท่ากัน ถ้าครอบครัวของคุณเป็นครอบครัวใหญ่ มีลูกหลายคน สิ่งที่เขาต้องการไม่ใช่ของเล่นราคาแพง แต่เป็นความรักที่เท่าเทียมกัน ไม่รักใครมากกว่า และไม่ลงโทษใครมากกว่า ให้เขารู้สึกว่าพ่อกับแม่รักทั้งเขาและพี่น้องเท่ากัน