สำหรับความกังวลที่ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวที่ได้แต่งงานกันมาใหม่ๆ คือการวางแผนที่จะทำให้ครอบครัวมีสมาชิกเพิ่มขึ้นนั่นก็คือการมีลูกนั้นเอง แน่นอนว่าพวกเราต่างก็ต้องอยากคาดหวังให้ลูกของเรามีร่างกายและสุขภาพที่แข็งแรง และการที่จะทำให้ลูกของเราเกิดมาแล้วมีสุขภาพที่ดี ไม่มีความผิดปกติอะไรเกิดขึ้น เราก็ต้องเริ่มเตรียมตัวกันตั้งแต่ดูแลสุขภาพของพ่อและแม่เด็ก
ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกายที่ดี การมีสภาวะจิตที่ดี เพราะว่าถ้าแม่ของเด็กมีการเตรียมตัวให้พร้อมร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดีก่อนที่จะตั้งท้อง รวมไปถึงมีการบำรุงร่างกายในช่วงที่กำลังท้อง ก็จะสามารถทำให้เด็กที่ได้เกิดขึ้นมาสุขภาพและร่างกายที่สมบูรณ์แบบ ความเสี่ยงที่จะทำให้เด็กที่เกิดมามีโรคติดตัวก็มีโอกาสน้อยลง
ดังนั้นการเตรียมตัวก่อนที่จะตั้งท้องเป็นเรื่องสำคัญมากโดยเฉพาะดาราหนังโป้หลายคนหลังจากออกวงการหนังโป้เพราะว่าอยากมีครอบครัว ส่วนใหญ่แล้วดาราหนังโป้พวกนั้นมักจะเตรียมตัวทำให้ร่างกายของตัวเองแข็งแรงดีเสียก่อน เพื่อที่จะทำให้พวกเขานั้นสามารถตั้งครรภ์และมีลูกออกมา สุขภาพดีแข็งแรง เราจึงได้ไปยืมวิธีการดูแลร่างกายของดาราหนังโป้คนนึงมาแบ่งปันให้ได้ฟัง
โดยเรานั้นจะต้องเริ่มจากการตรวจเช็กสุขภาพของเรา แล้วจึงทำการวางแผนการกินอาหาร ออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก และกิจกรรมที่ทำตลอดทั้งวัน พ่อและแม่ของเด็กจะต้องตรวจสุขภาพก่อนที่จะเริ่มทำการมีบุตรด้วยกันเพราะไม่เช่นนั้นลูกที่เกิดมาอาจมีโรคแทรกซ้อนตามมาได้
กิจกรรมที่ไม่ควรทำเลยนั่นก็คือ กิจกรรมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ การดื่มเหล้า การเสพสารเสพติด เพราะว่าถ้าทำในขณะที่กำลังตั้งท้องอาจจะส่งผลทำให้เด็กเกิดความผิดปกติเกิดขึ้น และแม่ของเด็กอาจจะเกิดอันตรายด้วยเช่นกัน
การที่แม่ของเด็กมีน้ำหนักมากจนเกินไปก็ส่งผลเสียต่อการตั้งท้องได้ เพราะจะไปส่งผลในเรื่องของประจำเดือนจนทำให้คุณภาพของรังไข่นั้นไม่ดีเท่าที่ควรอาจจะต้องรักษาโดยการใช้ยากระตุ้นไปที่รังไข่ และยิ่งแม่ของเด็กมีโรคแทรกซ้อนจะส่งผลกระทบกับเด็กโดยตรงหรือถ้าแม่ของเด็กมีน้ำหนักที่น้อยจนเกินไปก็จะไปลดโอกาสในการตั้งท้องได้
แล้วถ้าหากว่าเป็นฝ่ายชายที่มีขนาดที่อ้วนจนเกินไป หรือมีการดื่มเหล้าสูบบุหรี่เป็นจำนวนมาก มีการเสพติดสารเสพติด พักผ่อนไม่เพียงพอ การกระทำเหล่านี้ก็จะไปส่งผลทำให้อสุจิมีคุณภาพที่ไม่ดี มีแต่อสุจิที่ผิดปกติ กระบวนการในการผลิตอสุจิมีการแปรปรวน และอาจจะแย่จนทำให้อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวจนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างปกติ นั่นจึงทำให้เห็นได้ว่าจะเป็นฝ่ายชายหรือหญิงก็ควรที่จะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะมีบุตรเพื่อให้เด็กที่คลอดออกมามีร่างกายที่แข็งแรง